OFFICE FOR RENT

- Chuyên cung ứng các dịch vụ văn phòng chuyên nghiệp nhằm đem lại cho các doanh nghiệp một môi trường làm việc thoải mái và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.


Với mục tiêu xây dựng và phát triển bền vững, chúng tôi hoạt động với tiêu chí đem lại cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng thông qua một hình ảnh chuyên nghiệp và các dịch ...

Thống kê truy cập

  Đang online:

  6

  Hôm nay

  108

  Tổng cộng:

  581484

Sữa Abbott ế ẩm sau scandal nhiễm độc

Khảo sát của VnExpress.net tại Hà Nội ngày 5/8, nhiều cửa hàng vẫn bày bán sữa Similac GainPlus EyeQ sau thông tin một số lô bị thu hồi do nghi nhiễm khuẩn. Chủ cửa hàng trên phố Tây Sơn (Đống Đa) cho biết mấy ngày nay chủ yếu là khách cũ, đến hỏi thăm tình hình chất lượng và muốn đổi sữa đã mua, khách mới hầu như không có.


"Trước đây, trung bình mỗi ngày bán tầm 10 hộp nhưng mấy hôm rồi chưa được hộp nào", chủ cửa hàng cho hay. Những dòng sản phẩm khác của cùng hãng này, lượng tiêu thụ cũng giảm đáng kể.

 

11 lô sữa thuộc dòng Similac GainPlus EyeQ của nhà sản xuất Mỹ Abbott đang bán ở Việt Nam thuộc diện thu hồi vì dùng nguyên liệu của hãng Fonterra nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium gây ngộ độc thần kinh, liệt cơ.


"Nhiều khách hàng trước đây hay mua số lượng nhiều, cả thùng một lúc thì nay họ cũng chỉ mua 1-2 hộp. Mặt hàng bán chạy vẫn là sữa ngoại nhưng chủ yếu là các loại nhập khẩu từ châu Âu, Nhật Bản", chủ đại lý cho hay.


Chủ một cửa hàng sữa trên phố Kim Mã cũng cho biết, đa số khách hàng đều chọn mua các loại sữa không xuất xứ từ New Zealand, các sản phẩm có nguồn gốc Nhật Bản, châu Âu bán tốt nhất. Sức mua sữa nội cũng giảm nhẹ. Doanh số bán sữa chung của cửa hàng những ngày này giảm 15-20%.

 

"Trước đây, nhiều khách mua online để được giao tận nơi thì nay họ đến cửa hàng để lựa chọn và để được tư vấn cụ thể hơn", chủ cửa hàng nói.


Một số siêu thị cho hay đã tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm sữa Similac. Bà Vũ Thị Hậu, Phó tổng giám đốc chuỗi siêu thị Fivimart, cho biết, ngay sau khi có thông tin nghi nhiễm khuẩn, đơn vị này đã dừng bán và cho rút toàn bộ mặt hàng này khỏi kệ. Trong khi đó, đại diện Big C cho biết không bán sản phẩm này trong hệ thống.


Sau động thái của Abbott, hãng sữa Danone Việt Nam cũng thông báo thu hồi một lô sữa Dumex Gold do sử dụng nguyên liệu của hãng Forterna. Với mặt hàng này, theo các đại lý sữa, do nhận được thông tin vào buổi chiều muộn ngày hôm qua nên chưa ghi nhận biến động thị trường.


Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa tiếp nhận thêm thông tin sữa Karicare của New Zealand cũng có thể bị nhiễm khuẩn. Cơ quan này đã yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam thống kê cụ thể và báo cáo về Cục trước ngày 6/8.


Theo khảo sát của VnExpress.net, sữa Karicare hiện được bán nhiều trên thị trường, gồm cả nguồn nhập khẩu chính thức và xách tay. Sữa mang nhãn hiệu Karicare số 1 và 2 được giới thiệu là hàng xách tay từ New Zealand, Australia được bán khoảng 550.000 đồng một hộp 900g.


Chị Thương (Thanh Xuân) chủ shop online cho biết, sau khi có thông tin liên quan đến sữa Karicare, chị nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của khách hàng. "Họ thắc mắc về nguồn gốc sản phẩm, một số người đề nghị đổi loại sữa khác. Là người bán, mình cũng cảm thấy rất lo lắng nên thời gian tới không nhập loại này nữa. May là chỉ còn vài hộp", chị Thương nói.


Sau khi Abbott Việt Nam thông báo thu hồi 10 lô sữa Similac vì nghi nhiễm khuẩn, các hãng sữa nội cũng lên tiếng về nguồn gốc nguyên liệu của mình. Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), khẳng định Vinamilk hoàn toàn không bột whey protein từ tập đoàn Fonterra (New Zealand) mà mua của các tập đoàn sữa ở Mỹ, Đan Mạch và châu Âu.


Ông Vũ Quốc Tuấn - Giám đốc đối ngoại của Nestle Việt Nam cho hay đơn vị này không nhập lô hàng nào từ Fonterra bị rơi vào trường hợp cảnh báo. Sản phẩm của đơn vị này thường nhập từ 3 nguồn, Thái Lan, Philippines và châu Âu.


FrieslandCampina Việt Nam cũng cho biết không nhập bất kỳ lô hàng whey protein có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn từ Fontera. Phía Fonterra cũng đã xác nhận rằng không có bất kỳ lô hàng nào bị nhiễm Clostridium botulinum được cung cấp cho FrieslandCampina. Do đó, đơn vị này khẳng định, những sản phẩm của thương hiệu này vẫn an toàn với người tiêu dùng.Bài viết liên quan: